NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA NỒI HƠI TẦNG SÔI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Đến với noihoitruongthinh.com, quý khách sẽ được cung cấp những sản phẩm nồi hơi chất lượng cao mang thương hiệu Việt. Trong đó, loại nồi hơi tầng sôi luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ quý khách. Bạn biết gì về nồi hơi tầng sôi?

Nồi hơi tầng sôi là gì?

Nồi hơi tầng sôi là loại nồi hơi xuất hiện nhiều trong những nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, các quy trình sản xuất. Sở dĩ tên gọi của nó là nồi hơi tầng sôi vì nhiên liệu của nó được đốt ở trong một tầng sôi, thể sôi, gồm những hạt rắn không cháy mà chúng chỉ có thể nóng lên. Những loại nồi hơi dùng các nhiên liệu hóa thạch thường gặp nhiều vấn đề nhưng nồi hơi tầng sôi được coi là giải pháp thay thế hoàn hảo nhất.

Nồi hơi tầng sôi có các ưu điểm về cấu tạo, ứng dụng như:

Đây có thể coi là loại nồi hơi cải tiến với nhiều tính năng hiện đại. Bên cạnh cấu tạo 3 pass và có một số cấu trúc như các loại nồi hơi thông thường, nó còn có thêm hệ thống thu hồi nhiệt, hệ thống lọc bụi, hệ thống phun nước và đặc biệt quan trọng là bộ điều khiển tự động biến thiên vô cấp bằng biến tần.

Tiếp nữa, nếu bạn muốn lựa chọn một loại nồi hơi tiết kiệm được nhiên liệu một cách tối ưu thì bạn không nên bỏ qua nồi hơi tầng sôi. Nó đã được kiểm chứng là không làm tiêu hao nhiều nhiên liệu khi sử dụng, ngược lại còn tận dụng tối đa được nhiên liệu sẵn có.

Nồi hơi tầng sôi cho công suất lớn, thời gian vận hành nhanh chóng, bền bỉ.

Bên cạnh đó, đây cũng là loại nồi hơi thân thiện với môi trường khi tro không bị dính bám trong khu vực đốt nhiên liệu, xỉ và bồ hóng không bám được trên ống nồi hơi, không xảy ra hiện tượng tro xỉ bay trong không khí gây ô nhiễm, mất vệ sinh.

Buồng đốt của nồi hơi tầng sôi có thể đốt những nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao nên chúng sẽ không bị phát tán ra môi trường ngoài, gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Loại nồi hơi này cũng có thể dùng được những nhiên liệu phế phẩm công-nông nghiệp, vừa tận dụng được phế phẩm, vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư nhiên liệu đốt.

Chi phí sửa chữa, bảo hành, vệ sinh nồi hơi tầng sôi rất phải chăng, không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của quý khách.